LaCie 2big Dock Thunderbolt 3: Vừa là ổ RAID, vừa là dock sạc cho máy tính

Bên trong hệ thống này có 2 ổ cứng 3.5″ chạy ở chế độ RAID-1 hoặc RAID-0, mặt trước và mặt sau có nhiều cổng để kết nối với máy tính, sạc cho máy tính, sạc cho các thiết bị khác, 2 khe đọc thẻ nhớ, kết nối với màn hình 4K và kết nối với nhiều ổ cứng khác.

2big Dock Thunderbolt 3 phù hợp để đặt cố định trên bàn làm việc, vừa làm ổ cứng dự trữ, vừa làm dock mở rộng cho các loại máy tính có ít cổng kết nối ví dụ như MacBook 12″ và MacBook Pro 2016 của Apple.

Bên trong hệ thống này có hai ổ cứng 3,5″ có thể tháo lắp và thay thế dễ dàng. Tổng dung lượng có các mức 12 TB, 16 TB và 20 TB. Người dùng có thể thiết lập cho chúng chạy ở RAID-0 hoặc RAID-1 tùy ý. Tốc độ truy xuất tối đa theo công bố của LaCie là 440 MB/s.

Mặt trước của máy có một cổng USB 3.1 (Type-A) để sạc cho các thiết bị khác, hoặc dùng để gắn ổ USB, ổ cứng USB, camera… cho máy tính. Đồng thời có luôn hai khe cắm thẻ nhớ, một loại SD và một loại CF. Mặt sau có:

  • 1 x USB-C: để kết nối với máy tính (có kèm adapter USB 3.0 cho những máy không có cổng USB-C).
  • 1 x DisplayPort: kết nối màn hình, hỗ trợ độ phân giải 4K.
  • 2 x Thunderbolt 3: kết nối thêm ổ cứng (daisy-chain).

2big Dock Thunderbolt 3 sẽ được bán ra từ mùa Hè này nhưng hiện tại chưa biết giá bán. Nếu bạn đang xài MacBook 12″ hoặc MacBook Pro 2016″ thì đây sẽ là một sản phẩm khá lý tưởng vì nó khắc phục được hạn chế ít cổng kết nối của máy tính, đồng thời nó cũng là sạc luôn nên chỉ cần cắm một sợi cáp USB-C là bạn sẽ có gần như tất cả: sạc, ổ cứng gắn ngoài, USB và đầu đọc thẻ nhớ. Tuy nhiên LaCie chưa công bố công suất sạc của ổ cứng là bao nhiêu Watt nên không rõ nó có sạc được cho MacBook Pro 15″ hay không.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *