Mở hộp và trải nghiệm nhanh ổ cứng Lacie Porsche Design P9220 USB 3.0

Lacie và hãng Porsche đã hợp tác với nhau, nhưng không phải là để đem ổ cứngcủa Lacie lên các dòng xe của Porsche mà đội ngũ thiết kế F.A Prosche của hãng này sẽ thiết kế riêng một dòng sản phẩm cho Lacie, có tên gọi Porsche Design. Và sản phẩm mình có ở đây là chiếc HDD 1TB Lacie Porsche Design P9220 USB 3.0.

Với dung lượng 1TB, PS P9220 có thiết kế khá là nhỏ gọn với kích thước 130 x 71 x 15 mm, trọng lượng 240g. Bạn sẽ dễ dàng cầm bằng một tay, cũng vì lý do này mà hộp của sản phẩm cũng nhỏ gọn theo.

Bên trong hộp chỉ có, một khay chứa ổ cứng, một sách hướng dẫn sử dụng và một cáp USB đi kèm

Theo đuổi hướng thiết kế đơn giản, Lacie được hoàn thiện lớp vỏ cho P9220 bằng nhôm, dạng phay xước kim loại, màu xám, tạo cảm giác cầm chắc tay, lớp vỏ này cũng tương đối dễ trầy nếu không giữ kỹ. Trên bề mặt củng không được trang trí bất kì logo hay hoa văn gì ngoài dòng chữ Prosche Design phía trên góc trái của sản phẩm.

Các cạnh của P9220 được Lacie vát rất sắc, nếu vuốt nhanh lên các cạnh này rất có thể bạn sẽ bị đứt tay. Trái ngược với thiết kế của hầu hết các ổ cứng hiện nay.

Ngoài ra phần sườn, cạnh dài 2 bên ổ được hoàn thiện nhựa, đây là nơi Lacie thể hiện thông số sản phẩm. Cổng USB 3.0 Mini củng được đặt ở đây, gần dòng chữ Porshe Design, cổng này cũng có thể kết nối được với jack Micro USB, nhưng tốc độ truyền dữ liệu sẽ chậm hơn đáng kể. Phía bên cạnh đối diện là một đèn LED màu trắng hiển thị trạng thái hoạt động của ổ HDD.

Theo nhà sản xuất, lớp vỏ nhôm có độ dày 3 mm cho cạnh đứng và 1,5 mm cho cạnh ngang, tuy nhiên không đề cập đến việc chống shock, va đập hay chống nước.

Lần đầu tiêu cắm ổ P9220 với máy tính bạn sẽ không thấy phân vùng ổ cứng, do đó bạn sẽ phải chạy phần mềm đi kèm là Lacie Settup Assistant để định dạng. Chương trình sẽ giúp người dùng định dạng ổ cứng theo 2 hướng: 1 phân vùng NTFS sử dụng cho Windows, hoặc 2 phân vùng gồm NTFS sử dụng cho Windows và phân vùng còn lại dùng được ho cả Windows lẫn Mac OSX. Sau đó chúng ta có thể thoải mái sử dụng nó.

Lacie cũng giới thiệu 2 phần mềm là Lacie Desktop Manager, giúp bạn có thể format lại ổ cứng và chỉnh thời gian chờ của ổ. Mặc định ổ sẽ ngừng quay sau 5 phút không hoạt động để tiết kiệm năng lượng cũng như bảo vệ ổ. Phần mềm Genie Backup cho phép chúng ta dùng ổ cứng cho việc sao lưu dữ liệu.

Thử nghiệm thực tế chép tận tin 8GB từ laptop sang ổ cứng tốc độ trung bình vào khoàng 90 MB/s. Nhìn chung tốc độ 85 – 95 MB/s cho một ổ cứng giao tiếp USB 3.0 là chấp nhận được. Bên cạnh đó vì thiết kế vỏ nhôm nên ổ sẽ hơi nóng khi chạy lâu.

Dù kết quả thử nghiệm không cao, nhưng tốc độ của ổ Porsche Design cũng khá cao và ổn định, hoạt động lại rất êm, không có hiện tượng rung lắc. Cộng với thương hiệu Lacie và thiết kế của Porsche, P9200 là một sự lựa chọn tuyệt vời cả về chất lượng lẫn tính thẩm mỹ.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *