Ổ cứng LaCie 2big Dock Thunderbolt 3 đa năng và kết nối tiên tiến

 Lacie 2big Dock Thunderbolt 3 ổ cứng RAID thế hệ mới kiêm luôn vai trò là dock có thể mở rộng kết nối cũng như chức năng sạc cho máy tính thiết bị khác.

 

– Bên trong hệ thống này có 2 ổ cứng 3.5″ chạy ở chế độ RAID-1 hoặc RAID-0, mặt trước và mặt sau có nhiều cổng để kết nối với máy tính, sạc cho máy tính, sạc cho các thiết bị khác, 2 khe đọc thẻ nhớ, kết nối với màn hình 4K và kết nối với nhiều ổ cứng khác.

– Ổ cứng Lacie 2big Dock Thunderbolt 3 phù hợp để đặt cố định trên bàn làm việc, vừa làm ổ cứng dự trữ, vừa làm dock mở rộng cho các loại máy tính có ít cổng kết nối ví dụ như MacBook 12″ và MacBook Pro 2016 của Apple.

Ổ cứng ngoài Lacie 2big Dock Thunderbolt 3 bên trong có 2 ổ cứng 3,5″ có thể tháo lắp và thay thế dễ dàng. Tổng dung lượng có các mức 12 TB, 16 TB và 20 TB. Người dùng có thể thiết lập cho chúng chạy ở RAID-0 hoặc RAID-1 tùy ý. Tốc độ truy xuất tối đa theo công bố của LaCie là 440 MB/s.

Ổ cứng LaCie 2 big Dock 

Mặt trước của thiết bị này có 1 cổng USB 3.1 (Type-A) để sạc hoặc kết nối cho các thiết bị , đồng thời có luôn 2 khe cắm thẻ nhớ, một loại chuẩn SD và một loại chuẩn CF.

Mặt sau có:

– 1 cổng USB-C: để kết nối với máy tính (có kèm adapter USB 3.0 cho những máy không có cổng USB-C).

– 1 cổng DisplayPort : kết nối màn hình, hỗ trợ độ phân giải 4K.

– 2 x Thunderbolt 3: kết nối thêm ổ cứng (daisy-chain).

 

Ổ cứng cắm ngoài Lacie 2big Dock Thunderbolt 3 đây sẽ là một sản phẩm khá lý tưởng cho máy tính MacBook 12″ hoặc MacBook Pro 2016″ vì nó khắc phục được hạn chế ít cổng kết nối của dòng máy tính này,thiết bị là ổ cứng cắm ngoài đồng thời nó cũng là có thể sạc cho thiết bị khác luôn nên chỉ cần cắm một sợi cáp USB-C có tác dụng đa năng vừa sạc và lưu trữ tập tin, USB và đầu đọc thẻ nhớ.

Tuy nhiên LaCie chưa công bố công suất sạc của ổ cứng là bao nhiêu Watt nên không rõ nó có sạc được cho MacBook Pro 15″ hay không.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *